Giấy conqueror là gì? Đặc điểm cần lưu ý của giấy conqueror

Giấy conqueror là gì? Những ưu và nhược điểm của giấy conqueror cần biết trước khi quyết định định sử dụng có cần thiết không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những thông tin trên. Đồng thời lý giải tính ứng dụng của loại giấy conqueror. 

Giấy conqueror là gì?

Thực chất giấy conqueror không phải là loại được sử dụng để in ấn thông thường được sử dụng trong các quán photo. Giấy conqueror cũng không được sử dụng để gói quà, gói hoa hay làm túi giấy ở các cửa hàng tiện lợi… mà giấy conqueror là dòng cao cấp, thường sử dụng trong các mặt hàng cao cấp.

giấy conqueror là gì
Giấy Conqueror là gì

Giấy conqueror mang lại tính thanh lịch và sang trọng cao. Đặc biệt hơn, loại giấy Conqueror chỉ được sản xuất bởi Arjowiggins, đây là một trong những nhà chuyên sản xuất giấy hàng đầu thế giới. 

Mặc dù loại giấy này chỉ có một thương hiệu nhưng nó được sử dụng phổ biến và được nhiều người biết đến. Trong quy trình sản xuất, loại giấy này được làm từ bột giấy có chất lượng. Sau sản xuất, giấy sẽ được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trước khi bán ra thị trường. 

Mặc dù giấy conqueror không được sử dụng nhiều như các loại giấy phổ thông khác và cũng khó mua. Tuy nhiên, đối với những ấn phẩm cao cấp yêu cầu sáng đẹp, có độ bóng người ta hay thường sử dụng loại giấy này.

Ưu nhược điểm cần biết của giấy conqueror

Mặc dù giấy conqueror là một trong những loại giấy cao cấp nhưng nó cũng có một số ưu và nhược điểm riêng như: 

Ưu điểm

  • Định lượng giấy và bề mặt giấy đa dạng.
  • Bề mặt sáng bóng, độ trắng cao mang lại chất lượng in ấn cực tốt.
  • Độ bền cao: dai, chịu lực tốt,..
  • Giấy có độ cứng nên giữ form rất tốt.
  • Màu sắc giấy cực phong phú.

Nhược điểm

  • Bề mặt giấy khó bám mực do không có gân nổi.
  • Rất kén công nghệ in, nếu không sử dụng máy in chuyên nghiệp thì màu sắc sẽ khó đảm bảo, độ nét sẽ không cao.
  • Loại giấy conqueror khá khó mua, không được bán phổ biến.
  • Vì là một trong những loại giấy nằm trong dòng cao cấp nên giá thành khá cao.
ưu nhược điểm giấy conqueror
Ưu nhược điểm giấy conqueror

Các loại giấy conqueror phổ biến

Giấy conqueror có nguồn gốc chính từ Châu Âu, nên chất lượng giấy khá đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có một số dòng giấy conqueror như sau: 

Giấy Conqueror Laid

Giấy Conqueror Laid là loại giấy rất phổ biến, bề mặt giấy có gân nên có thể viết thành hàng. Định lượng loại giấy này khá dày, dao động từ 100gsm- 400gsm. Giấy Conqueror Laid phù hợp với các kỹ thuật in ấn kỹ thuật số, để mực có thể khô nhanh chóng. 

giấy conqueror laid
Giấy Conqueror Laid

Giấy Conqueror Wove

Giấy Conqueror Wove có màu sắc khá đa dạng với 5 tông màu chủ đạo giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Giấy Conqueror Wove có thể đáp ứng được nhiều kỹ thuật in ấn hơn. Định lượng của giấy Conqueror Wove cũng giống với giấy Conqueror Laid dao động từ 100gsm- 400gsm.

giấy conqueror wove
Giấy Conqueror Wove

Giấy Conqueror CX22

Loại giấy này có bề mặt siêu láng bóng và cực nhẵn, chính vì đặc điểm này nên khi in ấn sẽ cho ra thành phẩm cực chất lượng, với các đường nét tinh tế. Giấy Conqueror CX22 sẽ cho ra những ấn phẩm sang trọng, thanh lịch.

giấy conqueror CX22
Giấy Conqueror CX22

Giấy Conqueror Contour

Giấy Conqueror Contour có những đường vân hammer vô cùng độc đáo, giúp bề mặt giấy có hiệu ứng hơi sần nhẹ. Đặc điểm này sẽ giúp giấy có hiệu ứng cực cao, tạo cảm giác thú vị khi chạm tay vào đồng thời chúng cũng cho ra thành phẩm in khá đẹp.

giấy conqueror contour
Giấy Conqueror Contour

Giấy Conqueror Bamboo

Giấy Conqueror Bamboo có cách sản xuất khá đặc biệt, trong đó có 50% bột tre và 50% bột gỗ nguyên chất. Chính nguyên liệu độc đáo như vậy mà giấy Conqueror Bamboo có độ dai, cứng khá cao, khả năng chịu lực tốt và khá bền. 

Loại giấy Conqueror Bamboo có định lượng dày hơn so với những loại giấy khác và chỉ có 2 loại: 160gsm và 220gsm.

giấy conqueror bamboo
Giấy Conqueror Bamboo

Ứng dụng của giấy conqueror trong in ấn

Giấy  conqueror là loại giấy cao cấp, chính vì vậy nó cũng được sử dụng trong các loại ấn phẩm của các thương hiệu sang trọng, đẳng cấp. Tất cả các loại giấy  conqueror đều được đảm bảo chất lượng, cho ra thành phẩm cực đẹp. Điều này sẽ được thể hiện qua màu sắc cùng các đường nét, họa tiết được in trong giấy. 

Vì giá thành khá cao so với mặt bằng chung nên giấy conqueror được sử dụng in ấn những sản phẩm có kích thước nhỏ và quan trọng như: name card, thiệp mời, thư giới thiệu, bìa sổ quà tặng, tạp chí thời trang,…

Có thể nói, loại giấy này được phù vụ nhu cầu in ấn các loại ấn phẩm cáo cấp, loại giấy này là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu cao cấp những công ty lớn hay những sự kiện đặc biệt. 

Với những thông tin phía trên chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ “Giấy  conqueror là gì?”. Nhìn chung đây là một loại giấy cao cấp, có giá thành cao. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn phẩm các loại thì hãy liên hệ ngay với Inandesign.com, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giúp bạn có được những ấn phẩm cực sáng tạo, đẹp mắt với giá thành phải chăng.

In Ấn Design Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *