Những chất liệu standee phổ biến cần lưu ý khi in standee

chất liệu in standee

Chất liệu standee là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi tiến hành in standee. Chất liệu in không những quyết định đến thẩm mỹ và còn phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi lựa chọn chất liệu in standee. 

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu in standee

Để standee đảm bảo chất lượng bên cạnh thiết kế ấn tượng thì cần thực sự chú tâm tới chất liệu in standee. Chính vì vậy, trước khi tiến hành in standee bạn nên tự đặt câu hỏi cho mình rằng: “in standee chất liệu gì?” Việc lựa chọn chất liệu in standee phù hợp là rất cần thiết, vì nó sẽ toát lên được thông điệp mà nội dung trên standee muốn truyền tải. Bên cạnh đó, chất liệu standee còn cần phù hợp với bối cảnh, không gian sự kiện. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu được sử dụng để in standee, mỗi chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng bạn có thể đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp. 

chất liệu in standee
Chất liệu in standee

Đầu tiên bạn cần xác định không gian đặt standee, đối với những không gian trong nhà không có gió và lực cản thì chất liệu in standee có thể là hiflex. Ngược lại, nếu standee đặt ngoài trời thì nên chọn chất liệu cứng hơn, có trọng lượng lớn như PP hay formex. 

Tiếp theo là xác định tính chất dự án, sự kiện. Đối với những dự án, chương trình quảng bá truyền thông thương hiệu lớn thì chất liệu in standee cần cao cấp, tinh tế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. 

Một điều quan trọng đó là cân nhắc khả năng tài chính của bạn, mỗi loại chất liệu sẽ được phân chia theo từng mức thang giá. Đối với các chất liệu xịn thì giá thành càng cao. 

Những chất liệu in standee được sử dụng rộng rãi trong in ấn

Hiện nay các nhà in có rất nhiều chất liệu được sử dụng để in standee. Dưới đây là 3 loại phổ biến nhất bạn nên cân nhắc lựa chọn. 

Chất liệu in standee bằng pp

Chất liệu in standee đầu tiên mà chúng tôi đề cập đến là bạt PP, khi nhắc tới loại bạt này người ta thường chia làm 2 loại (có keo và không keo). Tuy nhiên, đối với việc sử dụng bạt PP để in standee người ta thường sử dụng loại bạt không keo, để có thể sử  dụng chân sắt cố định standee.

Chất liệu PP có khả năng giữ màu in tốt, bền đẹp không dễ bị phai màu. Sử dụng PP để in standee sẽ cho ra màu sắc chân thực, các chi tiết rõ nét. Đối với chất liệu PP, sau khi in sẽ phải qua một bước gia công cán mờ, làm bóng bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Khi in standee bằng chất liệu PP người ta thường áp dụng kích thước 60x160cm; 80x180cm; 80x200cm. 

chất liệu in standee pp
Chất liệu in standee pp được sử dụng phổ biến khi in thanh cuốn, thanh x

Chất liệu in standee bằng decal dán fomex

Với chất liệu pp, decal dán fomex trong in standee thì thường được sử dụng khi in standee dáng người, nhân vật. Bởi vì,  formex có độ cứng nhất định nên có thể tạo được dáng người theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chất liệu  pp, decal dán fomex có độ bền tốt, có khả năng chịu được thời tiết nóng, có gió lớn. 

Tuy nhiên, khi muốn sử dụng chất liệu  pp, decal dán fomex để in standee bạn cần yêu cầu đặt trước vì chúng không có sẵn. Chính vì khó mua nên đảm bảo được độ độc đáo của ấn phẩm. 

Trong quá trình in ấn, sản phẩm sẽ được châm hàn nên bền bỉ. Nếu các công ty, doanh nghiệp đang có ý định in standee để quảng bá thương hiệu trong thời gian dài thì hãy sử dụng chất liệu  pp, decal dán fomex. 

chất liệu standee decal dán fomex
Chất liệu standee decal dán fomex được sử dụng phổ biến cho standee hình người

Chất liệu in standee bằng hiflex

Chất liệu hiflex khá phổ biến hiện nay, vì giá thành rẻ dễ mua. Thông thường các tờ banner quảng cáo hay sử dụng chất liệu này để in ấn phẩm. Tuy nhiên, vì giá thành rẻ nên chất lượng mực in và vải in không được đảm bảo. Màu sắc in trên chất liệu hiflex khá mờ, không rõ các chi tiết nhỏ. Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chất liệu hiflex đó là, không thể để dưới nắng và thời tiết khắc nghiệt vì vải dễ rách, bạc màu. 

chất liệu standee hiflex
Chất liệu standee hiflex được sử dụng phổ biến để treo cột điện

Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vì có thể tối ưu chi phí. Chất liệu hiflex rất thích hợp để in standee, nếu nhu cầu sử dụng không cao, bạn chỉ muốn standee đó tồn tại trong một thời gian ngắn hay hơn hết bạn muốn in nhiều standee cùng lúc. Chất liệu hiflex sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá tốt. 

Chất liệu in standee sẽ phần nào quyết định tới thương hiệu của bạn, nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn in ấn standee thì hãy liên hệ ngay với inandesign để được hỗ trợ miễn phí. 

Inandesign chuyên nhận in, thiết kế standee, banner, tờ rơi, card visit,… Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực in ấn, từng hợp tác với nhiều công ty doanh nghiệp có uy tín nên chắc chắn rằng dịch vị tại inandesign sẽ làm bạn hài lòng.

In Ấn Design Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *