Backdrop là gì? phân biệt backdrop và background khác nhau như thế nào?

backdrop là gì?

Backdrop là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành in ấn và quen thuộc đối với những ai đang làm sự kiện. Tuy nhiên, khi nghe tới Backdrop nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi Backdrop là gì? Chính vì vậy, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về Backdrop tới bạn. 

Backdrop là gì?

Backdrop là từ tiếng anh nhằm chỉ phông sân khấu, dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung Backdrop chính là tấm phông to được đặt chính giữa buổi lễ nhằm thu hút sự chú ý của khách ghé thăm. 

Backdrop được sử dụng trong các chương trình, dự án phim, họp báo,… hầu hết tất cả các sự kiện quan trọng đều sử dụng backdrop. Backdrop đẹp sẽ tạo lại ấn tượng cho người khách, đặc biệt nó sẽ giúp cho bữa tiệc trở nên sang trọng hơn.

Tim hiểu thêm: Kích thước backdrop chuẩn cho từng sự kiện được sử dụng phổ biến nhất

backdrop là gì?
Backdrop là gì?

Trên Backdrop sẽ được in ấn tất cả các thông tin của sự kiện: Tên sự kiện, chương trình; đơn vị tổ chức; địa điểm tổ chức; thời gian tổ chức; nội dung chương trình; người tài trợ chương trình;… 

Backdrop thực sự rất quan trọng vì nó vắn tắt được toàn bộ thông tin của chương trình. Ngoài ra, backdrop còn có thể để trang trí sân khấu chính vì vậy backdrop rất được coi trọng. 

Backdrop còn là nơi để khách mời có thể checkin, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm với sự kiện đó. Điều này giúp cho chương trình tạo lên hiệu ứng truyền thông khá tốt, vì tất cả ảnh khi chụp tại sự kiện sẽ được đăng lên mạng xã hội tạo lên tương tác tích cực nếu sự kiện đó được tổ chức tốt. 

Có rất nhiều loại Backdrop được tạo thành từ các loại chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của sự kiện và sở thích của khách hàng.

Phân biệt giữa backdrop và background

phân biệt backdrop và backgroud
Phân biệt backdrop và backgroud

Điểm giống nhau

Backdrop và background đều là phông nền của sự kiện hoặc chương trình, trên đó đều được in ấn toàn bộ thông tin của sự kiện giúp cho khách hàng hiểu được nội dung chương trình. Nhìn chung backdrop và background đều có chức năng giống nhau, nên rất nhiều người không phân biệt được và nhầm lẫn giữa hai loại này. 

Điểm khác nhau

Tuy nhiên giữa backdrop và background vẫn tồn tại những đặc điểm riêng biệt như: 

  • Đối với  backdrop: Sẽ được in trên các vật liệu như liệu pp, decal, hiflex,… Trong các chương trình quy mô thì tên sự kiện hoặc những thông tin chính thường được làm nổi để thu hút sự chú ý và tăng tính thẩm mỹ. Hầu hết khi thực hiện theo phương pháp chữ nổi thì tên chương trình sẽ được đặt hoặc treo trước bục sân khấu. 
  • Đối với background: Cũng giống như backdrop được in thông tin lên pp, decal, hiflex,… bên cạnh đó còn sử dụng các chất liệu khác để trang trí như: Bóng bay, rèm, hoa,…

Giữa backdrop và background không có sự khác biệt quá lớn, tuy nhiên khi tiến hành làm chương trình sự kiện bạn cần chú ý để sao cho phù hợp nhất. Hãy cân nhắc rằng backdrop không được sử dụng thêm quá nhiều chi tiết bên ngoài để trang trí còn background thì có. 

Những loại backdrop được sử dụng rộng rãi phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại backdrop được sử dụng, trong số đó ta phải kể đến: backdrop led, backdrop hiflex, backdrop PP. 

Backdrop màn hình led

Backdrop màn hình led phù hợp với các sự kiện được tổ chức vào buổi tổi vì nó có khả năng tạo lên hiệu ứng ánh sáng để thu hút sự chú ý của khách tham dự. 

  • Ưu điểm của backdrop led chính là có thể linh hoạt các hình ảnh vô cùng đa dạng, thông tin cũng được biến đổi phù hợp với từng cảnh của chương trình. 
  • Nhược điểm của backdrop led là giá thành khá cao, lắp đặt mất thời gian.
backdrop màn hình led
Backdrop màn hình led

 Backdrop được in trên hiflex

Loại backdrop được in trên hiflex rất phổ biến và thông dụng đáp ứng nhu cầu của nhiều chương trình khác nhau. Backdrop hiflex sẽ được in sau đó được định hình bằng khung sắt hoặc khung nhôm để căng. 

  • Ưu điểm: Giá thành phải chăng, màu rõ nét
  • Nhược điểm: Không thể để ngoài trời lâu vì mưa nắng có thể làm bạc màu phông chữ. 
backdrop hiflex
Backdrop hiflex

Backdrop in trên PP

Loại backdrop được in trên PP khá chất lượng, cho ra ấn phẩm mịn và đẹp họa tiết sắc nét sáng và độc đáo. Ngoài ra, khi in backdrop trên PP có thể tạo nên hiệu ứng chữ nổi bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ. 

  • Ưu điểm: Đẹp đáp ứng được cả với các chương trình sang trọng, giá thành nhích hơn so với in backdrop trên hiflex.
  • Nhược điểm: Thời gian in ấn và thiết kế khá lâu, cần đặt trước một thời gian dài. 
backdrop pp
Backdrop pp

Ba loại backdrop đều có những ưu và nhược điểm nhất định, để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất bạn cần cân nhắc về hiệu quả chương trình và nhu cầu của mình. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp để trả lời cho câu hỏi: backdrop là gì? Chúng tôi chắc chắn rằng tất cả những thông tin phía trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về backdrop để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

In Ấn Design Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *