Giấy ivory là gì? những thông tin cần biết khi sử dụng giấy ivory

giấy ivory là gì

Giấy ivory là gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi bắt đầu sử dụng loại giấy này trong lĩnh vực in ấn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cơ bản nhất về loại giấy Ivory.

Giấy ivory là gì?

Giấy Ivory là loại giấy có kích thước khá dày, bên ngoài được tráng phủ một lớp mặt. Đặc điểm của loại giấy này là có độ đàn hồi tốt, form giấy cứng nên dễ định hình khổ giấy. 

Giấy Ivory thường được xử lý thành màu trắng tinh, độ mịn cao, có độ bóng tốt. Nếu so sánh với giấy bristol thì giấy ivory dày hơn rất nhiều.

giấy ivory là gì
Giấy ivory là gì?

Phân loại các loại giấy ivory

Hiện nay, trên thị trường giấy ivory được chia thành 2 loại chính: 

 • Giấy Ivory (FBB): Giấy ivory được tráng mịn một mặt, mặt còn lại được để nhám. Chính vì giấy Ivory FBB có một mặt nhám nên có độ dày rất tốt, định lượng giấy ivory FBB khá cao, dao động từ 170 gsm – 400 gsm. Chính vì vậy giấy ivory được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất bao bì như: hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng cafe, hộp đựng nước hoa, bìa sách, bìa tạp chí,…
 • Giấy ivory Kraft: Loại giấy này cũng có những đặc điểm tương tự giống như giấy ivory FBB, tuy nhiên định lượng của chúng dày hơn, từ 230gsm đến 500 gsm. Tính ứng dụng của giấy này cũng để sản xuất bao bì nhưng cao cấp và giá thành đắt hơn.

Cả hai loại giấy ivory kể trên đều có một đặc điểm đó là dễ phân hủy nên rất thân thiện với môi trường. Mặt khác, nếu giữ gìn cẩn thận không để chúng tiếp xúc với nước thì có thể tái sử dụng nhiều lần. 

Các định lượng của giấy ivory

Định lượng của giấy ivory: 170, 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400, 450, 500 gsm.

Chính vì giấy ivory được ứng dụng trong làm bìa hộp nên chúng có định lượng nhỏ nhất là 170gsm và lớn nhất là 500 gsm. Với định lượng như vậy, chúng có thể đáp ứng được khả năng giữ đúng nếp vỏ hộp, không bị đổ, có thể thiết kế thành nhiều kích thước. 

Số gsm (định lượng) của tờ giấy càng cao thì loại giấy đó càng dày. Một lưu ý mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn rằng, khi sử dụng giấy ivory từ 350gsm thì cần chú ý tới sớ giấy, nếu không rất ảnh hưởng tới chất lượng ấn phẩm sau in ấn. Nếu bạn không thể nắm rõ điều này hãy nhờ đơn vị ấn chất lượng tư vấn. 

định lượng giấy ivory
Định lượng giấy ivory

Ứng dụng của giấy ivory được sử dụng nhiều trong in ấn

Giấy ivory dễ mua, giá thành rẻ nên tính ứng dụng của chúng rất phổ biến. Những lĩnh vực có thể ứng dụng loại giấy này như: 

 • Trong thực phẩm: Thường được sử dụng làm giấy gói đồ ăn nhanh (gà rán, khoai tây chiên, bánh xèo,…) nhìn chung là những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì khả năng hút dầu của giấy ivory rất tốt. Khi sử dụng giấy ivory để đựng thực phẩm có nhiệt độ cao sẽ bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và hạn chế rác thải nhựa ra ngoài môi trường. 
giấy ivory dùng làm hộp đựng sandwich
Giấy ivory dùng làm hộp đựng sandwich
 • In ấn bao bì: Vì đặc tính của giấy ivory rất tốt, form dáng đứng, có thể tạo kiểu dễ dàng nên chúng được sử dụng làm bao bì sản phẩm. Giấy ivory có độ bóng khá tốt nên được chọn làm bao bì đối với các sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng làm bao bì đựng các đồ điện như: hộp đựng bóng đèn, ốc vít, kim loại, khóa cửa,… vì chúng có thể hút ẩm tốt nên đảm bảo sản phẩm không bị han gỉ. 
giấy ivory đựng hộp đồng hồ
Giấy ivory đựng hộp đồng hồ
 • Trong văn phòng phẩm: Giấy ivory cũng được ứng dụng trong văn phòng phẩm như in folder, bìa sách, hộp giấy, hộp quà tặng,… Loại giấy này có khả năng in màu rất tốt nên sẽ cho ra thành phẩm đa dạng, đẹp mắt thu hút thị hiếu của khách hàng. 
giấy ivory dùng làm hộp quà
Giấy ivory dùng làm hộp quà

Chính vì đặc điểm giấy ivory khá cứng nên không thể in ấn ứng dụng làm tem nhãn sản phẩm, đây là một nhược điểm của loại giấy này. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm loại giấy in tem nhãn thì có thể chọn loại có định lượng nhỏ hơn. 

Ưu và nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng giấy ivory

Nhìn chung giấy ivory rất tốt nhưng bên cạnh đó nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng, dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý.

Ưu điểm

 • Vì loại giấy này có một mặt mịn nên khá bắt mực, cho ra chất lượng in ấn rõ nét, màu sắc lên rất chuẩn.
 • Định lượng của giấy ivory khá lớn nên có khả năng chịu lực hơn các loại giấy thông thường. 
 • Có thể dễ dàng gia công thành nhiều hình dạng khác nhau, tạo tính đa dạng cho ấn phẩm.
 • Có thể áp dụng nhiều công nghệ in ấn hiện đại, giúp đa dạng thành phẩm và tiết kiệm chi phí: in offset, in kỹ thuật số, in laser, in UV,…
 • Ứng dụng vô cùng cao trong nhiều lĩnh vực

Nhược điểm

 • So sánh về độ trắng thì giấy ivory không bằng loại giấy Couche
 • Giá thành cao hơn một chút so với thị trường. 
 • Giấy có 2 loại nên khi sử dụng cần lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Giấy ivory là gì?” Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ về những đặc điểm của loại giấy này. Nếu bạn đang mong muốn tìm địa chỉ in ấn chất lượng thì hãy liên hệ với Inandesign để được tư vấn chi tiết hơn.

In Ấn Design Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *