Giấy ford là gì? phân biệt, ứng dụng từng loại giấy ford

Giấy ford trắng

Giấy ford là loại giấy khá phổ thông để in ấn các ấn phẩm, được rất nhiều công ty tin tưởng và sử dụng. Giấy  ford có giá thành phải chăng, không quá đắt đỏ giống như giấy mỹ thuật tuy nhiên chất lượng đem lại không hề kém cạnh. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về loại giấy này, bạn hãy theo dõi nhé!

Giấy ford
Giấy ford

Giấy ford là gì?

Giấy Ford hay còn có tên gọi khác là giấy Fort, đây là loại giấy không có lớp trắng mịn trên bề mặt rất thích hợp để viết. Giấy Ford được làm từ bột giấy mịn, đã được xử lý loại bỏ hết toàn bộ  lignin nên giấy sẽ không bị ố vàng có thể lưu trữ rất lâu. 

Lignin chính là chất có chứa trong bột gỗ, nên khi sản xuất giấy người ta cần loại bỏ càng nhiều  lignin thì giấy càng giai, càng bền và càng trắng. Chính vì vậy, giấy Ford có khả năng giữ màu rất tốt, khó bị phai. 

Đặc điểm giấy Ford, ưu và nhược điểm

Giấy Ford có một số ưu và nhược điểm sau bạn cần lưu ý: 

– Ưu điểm

 • Giấy Ford có màu sắc đa dạng với nhiều định lượng nên khách hàng có rất nhiều lựa chọn. Đối với những văn bản bình thường bạn có thể sử dụng loại giấy có định lượng nhỏ, còn với những ấn phẩm đặc biệt có thể yêu cầu tăng định lượng giấy. 
 • Giấy Ford có rất nhiều kích thước từ A5 đến A0, có thể in từ báo tường đến những cuốn sổ ghi chú cực nhỏ. 
 • Màu sắc của giấy Ford đa dạng từ màu trắng tinh, trắng ngà đến ngả vàng hoặc các màu sắc đặc biệt. 
 • Giá thành của giấy Ford rất rẻ nên được sử dụng rất phổ biến. Loại giấy này cũng rất dễ mua bạn có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm photo, in ấn nào. 
 • Giấy Ford được làm từ bột giấy đã qua xử lý nên có thể tái chế và bảo vệ môi trường. 

– Nhược điểm

 • Giấy Ford khá mềm và mỏng nên khi in một số ấn phẩm đặc trưng yêu cầu độ bóng sẽ không được đẹp. 
 • Giấy Ford dễ ngấm nước và ăn mực. 
 • Giấy Ford khá phổ thông điều này dẫn đến tình trạng buôn bán giấy giả rất nhiều, nếu mua phải loại giấy không đạt chuẩn ấn phẩm khi in ra sẽ rất xấu. 
Đặc điểm giấy ford
Đặc điểm giấy ford

Định lượng của giấy ford

Định lượng giấy chính là khối lượng của một tờ giấy trên 1m2, ví dụ khi nói giấy Ford có định lượng 60gsm thì sẽ hiểu là 1 tờ giấy Ford 1m2 sẽ có khối lượng 60g. Một điều hiển nhiên rằng định lượng giấy càng cao thì càng dày. 

Bên cạnh đó giấy Ford cũng có một số định lượng khác như: 

 • Giấy Ford 60gsm
 • Giấy Ford 70gsm
 • Giấy Ford 80gsm
 • Giấy Ford 100gsm
 • Giấy Ford 120gsm
 • Giấy Ford 150gsm
 • Giấy Ford 180gsm
 • Giấy Ford 220gsm
 • Giấy Ford 250gsm
 • Giấy Ford 300gsm

Trong đó một tờ giấy Ford A4 thường có định lượng khoảng từ 70gsm đến 100gsm. 

Định lượng giấy ford
Định lượng giấy ford

Phân biệt các loại giấy ford

Với công nghệ phát triển như hiện nay có rất nhiều loại giấy ford được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, căn cứ vào màu sắc người ta chia giấy ford làm 2 loại chính: 

Giấy Ford trắng

Giấy ford trắng được sử dụng để in ấn tài liệu văn phòng, loại giấy này có định lượng từ 120gsm đến 200gsm. Khi in mực bám lên bề mặt rất êm, chính vì vậy giấy ford trắng được sử dụng rất rộng rãi. 

Giấy ford trắng
Giấy ford trắng

Giấy Ford kem

Giấy ford kem có màu sắc hơi ngả màu ngà, loại giấy này không được ứng dụng nhiều trong in ấn. Một điều đáng lưu ý chính là giấy ford phải sử dụng công nghệ in Offset mới cho ấn phẩm sắc nét. 

Ứng dụng của giấy ford kem chính là: Làm giấy ghi nhớ, làm bìa đựng hồ sơ, làm bì thư, in hộp giấy, in túi giấy, in thiệp,… 

Giấy ford kem
Giấy ford kem

Giấy Ford màu 

Giấy ford màu được sử dụng để in các ấn phẩm đặc biệt, có màu sắc bắt mắt đáp ứng được tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên loại giấy này không được ứng dụng nhiều khi in ấn poster, in tờ quảng cáo,… vì bề mặt không bóng. 

Giấy ford màu
Giấy ford màu

Ứng dụng của giấy ford trong in ấn 

Giấy ford được ứng dụng, sử dụng nhiều trong môi trường văn phòng, lớp học,… loại giấy này thường được sử dụng để in tài liệu hoặc đóng thành cuốn để ghi chép. Thông thường những cuốn sách ghi học sinh được sử dụng từ giấy ford, giấy ford được sử dụng in thông tin phải đảm bảo độ trắng >60%. 

Đối với loại giấy ford kem có độ trắng <60% thường được ứng dụng để in bao thư, sổ tay, giấy note rất tốt. 

Nhìn chung giấy ford có đặc tính mềm, trắng nên có thể ứng dụng rất cao, được sử dụng để in ấn: 

Giấy ford cũng có thể dùng để in tem nhãn nhưng giá thành sẽ cao cơn do phải dán một lớp keo phía sau để tối ưu thì các nhà in sẽ dùng giấy decal.

Nếu muốn sử dụng loại giấy này để in ấn phẩm bạn phải cần thực sự nghiêm túc tìm hiểu về đặc tính của nó để có những quyết định phù hợp. Nếu bạn muốn tư vấn thêm thì hãy liên hệ với Inadesign qua số hotline 0398 024 678

Inandesign là đơn vị in ấn có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất về những thắc mắc. Đồng thời đưa cho bạn những giải pháp tối ưu để có một ấn phẩm đẹp nhất, đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bên cạnh in tài liệu, ấn phẩm bằng giấy ford Inandesign chúng tôi còn phụ trách in in banner quảng cáo, in poster, in tờ rơi,… với nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau.

In Ấn Design Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *